GÀ TRỘN HOA TIÊU
I. KẾT CẤU :
GÀ TRỘN HOA TIÊU = ĐÙI GÀ TỎI + HỖN HỢP LUỘC + SỐT HOA TIÊU + NGUYÊN LIỆU PHỤ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Đùi gà tỏi : 500g
➔ Đùi gà luộc với hỗn hợp nước luộc 8 phút
2. Hỗn hợp luộc đùi gà :
– Nước lọc : 500ml
– Gừng cắt lát : 20g
– Đầu hành lá : 15g
– Rựơu mai quế lộ (rựơu gạo trắng) : 10g
3. Sốt trộn hoa tiêu :
a. Nguyên liệu :
– Tỏi băm : 20g
– Ớt hiểm băm : 5g
– Hành lá cắt mịn : 10g
– Ớt bột : 3g
– Đường cát : 10g
– Xì dầu : 15g
– Hạt nêm heo : 4g
– Mì chính : 4g
– Dầu hào : 5g
– Hoa tiêu : 5g
– Dầu ăn : 50g
b. Cách làm :
➔ Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào một cái tô ( trừ dầu ăn )
➔ Cho dầu ăn vào chảo bật bếp làm nóng dầu , dầu nóng sau đó tưới đều vào tô có nguyên liệu và gia vị rồi khuấy đều nha. ->ta thu được sốt trộn hoa tiêu
4. Nguyên liệu phụ :
– Lá chanh cắt chỉ : 3 lá
– Ngò rí cắt khúc 2cm : 15g
– Đậu phộng rang : 10g
– Hành phi khô : 5g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
– B1 : Đùi gà sau khi luộc với hỗn hợp nước luộc mang đi xé sợi thành miếng vừa ăn
– B2 : Cho gà đã xé vào một cái thau inox , cho sốt và nguyên liệu phụ vào và trộn đều
– B3 : Cho gà trộn ra đĩa rồi thưởng thức nhé.