MN143. GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ RANG MÈ

I. KẾT CẤU:
❖ BA CHỈ RANG MÈ = THỊT HEO BA CHỈ + GIA VỊ ƯỚP THỊT + NGUYÊN LIỆU PHỤ + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Thịt heo ba chỉ: 300g
➔ Thịt heo rửa sạch, cắt bỏ phần da dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
2. Gia vị ướp thịt:
– Tỏi băm: 20g
– Mì chính: 4g
– Hạt nêm heo hiệu knorr: 5g
– Mắm Nam Ngư: 5g
– Ớt bột mịn: 2g
– Bột chiên giòn: 50g
3. Nguyên liệu phụ:
– Ớt chuông đỏ cắt hạt lựu nhỏ: 20g
– Ớt chuông xanh cắt hạt lựu nhỏ: 20g
– Tỏi cắt lát: 15g
– Ớt khô: 10g
4. Tạo mùi:
– Mè trắng rang: 10g
– Rau quế: 1 cọng
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: cho thịt heo ba chỉ vào thau inox, cho gia vị ướp thịt vào trộn đều và mang đi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo
– B2: cho 20g dầu màu điều vào chảo, cho tất cả nguyên liệu phụ vào xào thơm.
– B3: cho thịt heo ba chỉ đã chiên vàng giòn vào đảo đều và cho ra đĩa, cho mè trắng rang + rau quế lên trên và thưởng thức thôi nào!
error: Content is protected !!