I. KẾT CẤU:
Êch xào Sả Ớt = Ếch thịt + Sốt xào sả + Nguyên Liệu Phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Ếch thịt :
– Ếch làm sạch :2 con khoảng 300g
➔ Chặt miếng vừa ăn
2. Sốt xào sả:
a. Nguyên liệu:
– Sả băm :15g
– Hành tím:15g
– Ớt hiểm băm: 5g
– Ớt sừng :10g
– Dầu màu điều :15g
– Dầu ăn :20g
– Nước lọc :20g
– Tương ớt:20g
– Hạt nêm gà :10g
– Mỳ chính :10g
– Đường cát :15g
– Nước mắm Nam Ngư:7g
– Bột cari :1g
b. Cách nấu:
➔ Cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo sau đó phi thơm hành tím,sả,ớt sừng và ớt hiểm.
➔ Cho nước lọc và tất cả nguyên liệu + gia vị vào nấu tan gia vị là đạt
3. Nguyên liệu phụ:
– Sả cây cắt lát xéo :30g
– Hành tây cắt múi cau:20g
– Rau ngỗ cắt khúc :10g
– Ngò gai cắt khúc :10g
– Hành lá cắt khúc :10g
– Ớt sừng cắt lát xéo :20g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
– B1: cho 20g dầu ăn vào chảo sau đó cho sả,ớt hiểm vào xào thơm
– B2: cho ếch vào và sốt xào sả vào rồi đảo nhanh cho ếch săn lại
– B3: cho 200g nước lọc vào nấu ếch khoảng 6 phút sau đó cho hành tây,ớt sừng,rau ngỗ,ngò gai,hành lá vào nấu thêm 1 phút nữa thì cho ra đĩa và Alo bạn thân tới nhậu liền nghe!