I. KẾT CẤU:
❖ CHÂN GÀ SỐT CHANH VÀNG = CHÂN GÀ + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT CAY
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Chân gà: 400g
➔ Chân gà làm sạch bỏ móng và mang đi luộc cùng với 15g gừng cắt lát + 30g sả đập dập cắt khúc, luộc 10 phút cho chân gà chín thì vớt ra ngâm qua nước đá và để ráo nước.
2. Nguyên liệu phụ:
– Ớt sừng cắt lát: 35g
– Chanh vàng cắt lát: 35g
3. Sốt chanh vàng:
a) Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 35g
– Nước cốt chanh vàng : 20g
– Dầu màu điều: 20g
– Đường cát: 20g
– Hạt nêm heo hiệu knorr: 10g
– Mì chính: 8g
– Sả băm: 40g
– Ớt hiểm băm: 6g
– Ớt sừng băm: 20g
– Tỏi băm: 15g
– Tương ớt cholimex: 30g
– Xì dầu đặc biệt: 3g
– Nước lọc: 150g
– Mắm Nam Ngư: 10g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho sả băm + ớt hiểm + ớt sừng + tỏi băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là được.
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• Cho chân gà đã luộc chín để ráo cho vào vào thau inox, sau đó cho tất cả nguyên liệu phụ vào và cho sốt vào trộn đều cho thấm gia vị và cho vào ngăn mát tủ lạnh 7-8 tiếng là dùng được.