MN159. GIÁO TRÌNH MÓN NEM NẮM GIAO THỦY

I. KẾT CẤU:
❖ NEM NẮM GIAO THỦY = NGUYÊN LIỆU CHÍNH+ NGUYÊN LIỆU PHỤ + ĂN KÈM + NƯỚC CHẤM
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Nguyên liệu chính:
a) Nguyên liệu:
– Nạc vai heo: 200g
– Da heo: 50g
– Mỡ heo: 50g
b) Sơ chế:
– Da heo:
➔ Da heo rửa sạch mang đi luộc với nước sôi 5 phút, sau đó mang ra ngâm nước đá lạnh và cắt sợi mỏng
– Nạc vai heo:
➔ Rửa sạch mang đi luộc với 5 phút kể từ lúc nước sôi giữ cho phần trong thịt phải còn sống đỏ tươi và mang đi cắt lát mỏng và băm nhẹ cho mềm thịt
– Mỡ heo:
➔ Mỡ heo mang đi luộc 5 phút kể từ lúc nước sôi sau đó mang ra cắt hạt lựu nhỏ và băm mịn để lúc làm nem cho có độ kết dính.
2. Nguyên liệu phụ:
– Bột thính gạo: 40g ( Cho gạo nấu ăn lên chảo rang với lửa nhỏ, đảo đều rang đến khi hạt gạo thơm vàng đều thì mang đi xay mịn -> thu được bột thính gạo )
– Tỏi băm: 20g
– Lá chanh cắt chỉ: 3 lá
3. Ăn kèm:
– Lá sung
– Lá đinh lăng
– Tỏi
– Ớt hiểm
4. Nước chấm:
a) Nguyên liệu:
– Mắm Nam Ngư: 50g
– Nước sôi để nguội: 100g
– Đường: 50g
– Tỏi băm: 25g
– Ớt hiểm băm: 5g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào thau inox trộn đề khuấy tan gia vị và được.
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– Cho tất cả nguyên liệu chính + nguyên liệu phụ vào thau inox ( trừ bột thính gạo cho sau ) và cho 13g mắm nam ngư + 7g mì chính vào trộn đều cho thấm gia vị, sau đó cho từ từ bột thính gạo vào và trộn đều và dùng tay nắm thành từng viên tròn là được.
– Để nem trong tủ lạnh 72 tiếng cho nem lên men là dùng được.
error: Content is protected !!