MN160. GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NƯỚNG PA PỈNH TỘP

I. KẾT CẤU:
CÁ NƯỚNG PA PỈNG TỘP = CÁ RÔ PHI + SỐT NƯỚNG + ĂN KÈM
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cá rô phi: 1 con
→ Cá rô phi làm sạch ruột cá và dùng dao mổ cá theo 1 đường dọc sống lưng dưới bụng cá và lấy phần xương cá ra là được.
2. Sốt nướng:
a) Nguyên liệu:
– Hạt mắc khén: 7g
– Ớt sừng băm: 25g
– Hành tím băm: 20g
– Rau húng cắt nhỏ: 15g
– Rau quế cắt nhỏ: 10g
– Sả băm: 30g
– Mì chính: 7g
– Hạt nêm heo: 15g
– Nước cốt tắc: 10g
– Dầu ăn: 30g
– Mắm Nam Ngư: 15g
– Tỏi băm: 10g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn là được.
3. Ăn kèm:
• Dưa leo cắt thanh
• Xà lách
• Rau thơm
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• Cho tất cả hỗn hợp sốt ướp vào cá thoa đều mặt trong và mặt ngoài sau đó gấp đôi cá lại và ướp 15 phút sau đó mang đi nướng lửa thang hồng nướng đến khi bề mặt cá vàng đều.
Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên trả bài cho thầy nhé!
error: Content is protected !!