Kết Cấu:
Thịt ức vịt +hỗn hợp nước luộc thịt vịt + Rau Củ Trộn Gỏi + Sốt Trộn Gỏi + Tạo Mùi + Ăn Kèm
Phân Tích Kết Cấu:
1. Thịt ức vịt
• Ức vịt cỏ : 0,5kg -> rút xương sau đó chà sát với muối và chanh lên bề mặt da, sau đó rửa bằng nước lạnh.
2. Hỗn hợp nước luộc thịt vịt :
– Nước lọc : 1 lít
– Gừng cắt lát : 50g
– Rượu trắng : 30g
– Muối : 10g
➔ Cách Làm nước luộc thịt vịt :
• Cho nước lọc + gừng + rượu + muối vào nồi khuấy đều cho tan muối là được.
3. Rau Củ Trộn Gỏi:
• Cà Rốt bào sợi : 20g
• Rau muống chẻ : 50g
• Hoa chuối : 30g
• Rau quế : 10g
• Bắp cải cắt sợi nhỏ : 20g
• Dưa Leo cắt lát mỏng : 30g
• Ớt Sừng: 1 quả -> cắt sợi
• Hành Tây cắt sợi mỏng : 20g
• Rau thơm : 10g
4. Sốt Trộn Gỏi :
– Nguyên Liệu:
• Đường cát: 100g ( miền Bắc thì giảm đường nha)
• Mắm Nam Ngư: 100g
• Nước lọc: 50g
• Nước cốt Chanh: 40g
• Tỏi Băm: 10g
• Gừng băm vắt bỏ nước : 20g
• ớt sừng băm : 10g
• tương ớt Cholimex : 30g
– -> Cách Làm nước trộn gỏi :
B1: cho mắm + đường + nước + tương ớt và nồi nấu tan đường sau đó để thật nguội hỗn hợp này.
B2: trộn nước cốt chanh + tỏi băm+ ớt sừng băm + gừng băm vào khuấy đều.
5. Tạo Mùi:
• Hành Phi
• Đậu phộng rang
• Dầu hành phi
6. Ăn kèm :
Bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng
Đừng quên kèm chén sốt trộn gỏi để ăn kèm.