MÍT NON TRỘN DA HEO
I. KẾT CẤU:
Mít non trộn da heo = mít non + hỗn hợp nước luộc mít + da heo + hỗn hợp nước luộc da heo + sốt nước mắm trộn + nguyên liệu phụ + ăn kèm
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Mít non:
Mít non quả : 700g -> gọt vỏ rửa sạch sau đó chẻ đôi.
2. Hỗn hợp nước luộc mít:
a. Nguyên liệu:
• Nước lọc : 1 lít
• Muối trắng :5g
• Cốt chanh :10g
b. Cách làm: nấu sôi hỗn hợp.
3. Da heo:
a. Nguyên liệu:
• Da heo :200g
b. Cách làm:
• Da heo mua về rửa sạch và cạo sạch phần lông heo còn sót lại.
4. Hỗn hợp nước luộc da heo:
a. Nguyên liệu:
• Nước lọc : 1 lít
• Muối trắng : 5g
• Giấm : 10g
• Rượu trắng :10g
b. Cách làm:
⇒ Nấu sôi hỗn hợp.
5. Sốt nước mắm trộn:
a. Nguyên liệu:
• Nước mắm: 120g
• Nước lọc :100g
• Đường cát :100g
• Tương ớt :50g
• Cốt chanh :30g
• Tỏi băm:20g
• ớt sừng băm:20g
• ớt hiểm xanh :5g
• dầu hành phi + hành phi :40g (30g hành tím +50g dầu ăn phi thơm)
b. Cách làm:
• B1: cho nước lọc,nước mắm,tương ớt và đường vào nấu nhỏ lửa 3 phút cho tan đường sau đó cho ra để nguội.
• B2: sau khi hỗn hợp nước mắm đã nguội thì cho cốt chanh,ớt băm và tỏi băm vào khấy đều.
• B3: cuối cùng cho dầu hành phi vào.
6. Nguyên liệu liệu:
• Hành tây cắt lát mỏng :50g
• Ngò gai :5g
• Ngò rí :5g
• Rau thơm:5g
• Rau quế :5g
• ớt hiểm cắt lát :5g
7. ăn kèm: bánh tráng nướng 2 cái
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
• B1: nấu sôi hỗn hợp nước luộc mít sau đó cho mít vào luộc 20 phút cho chín sau đó vớt ra ngâm nước lá lạnh 2 phút cho mít giòn.
• B2: sau đó cắt mít non ra mừng sợi nhỏ.
• B3: nấu sôi hỗn hợp nước luộc da heo sau đó cho da heo vào luộc 20 phút cho chín.khi da heo chín vớt ra ngâm nuóc đá lạnh 2 phút.
• B4: cắt tai heo thành sợi nhỏ.
• B5: 200g mít non đã cắt + 100g g da heo + 70g sốt trộn vào sau đó đảo đều cho thấm gia vị
• B6: sau đó cho tất cả nguyên liệu phụ vào trộn đều sau đó cho ra đĩa và ăn kèm bánh tráng nướng.