I. KẾT CẤU:
Bún cuốn =bún khô sấy đậu biếc + topping + nguyên liệu phụ + sốt chấm + ăn kèm
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Bún khô dẻo đậu biếc: 300g
⇒ cho bún khô dẻo vào luộc với nước sôi khoảng 2 phút cho bún chín rồi vớt ra để ráo
2. Topping:
a. Tai heo: 300g tai heo
⇒ B1: Luộc tai heo với 1 lít nước + 10g giấm + 20g hành tím + 10g gừng khoảng 10 phút cho chín
⇒ B2: sau khi luộc chín vớt ra ngâm nước đá rồi vớt ra để ráo cắt lát mỏng vừa ăn
b. Chả lụa: chả lụa cắt thanh vừa ăn
3. Nguyên liệu phụ:
a. Dưa leo: 150g dưa leo gọt vỏ bỏ hạt cắt thanh vừa ăn
b. Khế: 3 quả khế xanh cắt bỏ cạnh rồi cắt thanh vừa ăn.
c. Cà rốt: cà rốt 150g gọt vỏ cắt thanh mỏng vừa ăn
d. Xà lách: 80g xà lách cắt gốc rửa sạch để ráo
4. Sốt chấm:
a. Nguyên liệu:
Nước mắm nam ngư : 230g
Đường cát :100g
Nước lọc :100g
ớt sừng băm :30g
tỏi băm :30g
ớt hiểm băm :7g
b. Cách làm:
B1: cho nước mắm đường và nước lọc vào nấu nhỏ lửa tan gia vị sau đó để nguội
B2: sau khi hỗn hợp nước mắm nguội thì cho ớt hiểm,ớt sừng và tỏi băm vào trộn đều.
5. Ăn kèm:
a. ớt hiểm:
b. tỏi:
c. ngò rí:
d. bánh tráng cuốn:
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
⇒ Dùng bánh tráng cuốn sau đó cho bún,topping và nguyên liệu phụ cuốn vào sau đó chấm với sốt nước mắm.
⇒ Có thể nói đây là dòng món giống gỏi cuốn ăn rất bắt vị nha lớp
⇒ Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn giải nhiệt này và đừng quên xác nhận bài học món mới ngày hôm nay nhé!