SALAD DẦU GIẤM
I. Kết cấu :
❖ SALAD DẦU GIẤM = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT DẦU GIẤM + TẠO MÙI
II. Phân tích kết cấu :
1. Nguyên liệu chính :
a) Nguyên liệu :
• Xà lách : 50g
• Hành tây : 20g
• Cà chua bi : 10g
• Hành tím : 5g
• Cà chua : 20g
• Củ cải đỏ : 10g
b) Sơ chế:
• xà lách cắt bỏ gốc sau đó cắt thành miếng vừa ăn ( chiều dài và chiều rộng) khoảng 5cm là được
• Hành tây cắt sợi mỏng + hành tím cắt lát tròn mỏng ngâm nước cho đỡ hăng
• cà chua bi bỏ cuốn cắt đôi
• cà chua cắt lát mỏng
. Củ cải đỏ cắt lát mỏng ngâm nước lọc cho giòn
2. Nguyên liệu phụ :
a) Nguyên liệu :
• Trứng cút : 50g
b) Cách làm :
➢ Trứng cút mang luộc chín qua nước sôi rồi bóc vỏ , cắt đôi quả trứng
3. Sốt dầu giấm đặc biệt :
a) Nguyên liệu :
• Bơ tường an :70g
• Dầu ô liu :25g
• Tỏi băm : 25g
• Giấm táo : 40g
• Đường cát : 30g
• Muối :3g
• Tiêu đen :2g
• Mayosine Aji-mayo Ajinomoto : 50g
• Nước lọc : 50g
b) Cách làm :
• B1 : cho bơ tường an vào chảo nóng khuấy tan bơ rồi cho dầu ô liu + tỏi băm vào phi thơm
• B2 : khi tỏi dậy mùi tiếp tục cho nước lọc + giấm táo vào khuấy đều
• B3 : cho đường + muối + tiêu vào nấu tan rồi để nguội
• B5 : hỗn hợp đã nguội rồi thì cho mayosine vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sốt hòa tan là đạt.
-> sốt này cho vào hủ bảo quản tủ mát . HSD: 7 ngày.
4. Tạo mùi :
• Hành phi : 5g
III. Cách thực hiện món :
• B1 : cho nguyên liệu chính + nguyên liệu phụ vào một cái thau inox rồi trộn đều lại với nhau
• B2 : Tưới 30g sốt dầu giấm lên nguyên liệu rồi cho ra đĩa
• B3 : cuối cùng cho một ít hành phi lên salad để tạo mùi và thêm phần hấp dẫn hơn nhé!