THỊT BAK KWA
I. KẾT CẤU:
THỊT BAK KWA = HỖN HỢP THỊT +SỐT ƯỚP + SỐT TẠO MÀU
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Hỗn hợp thịt:
• Thịt nạt heo :150g
• Thịt thăn bò phile:150g
• Mỡ heo :100g
⇒ Cho thịt vào xay thật nhuyễn
2. Sốt ướp
a. Nguyên liệu:
• Xì dầu :20g
• Hắc xì dầu 10g
• Tiêu sọ :1g
• Mỳ chính:10g
• Nước mắm :10g
• Đường nâu :20g
• Bột tỏi :1g
• Bột gừng :1g
• Sốt tương ngọt :20g
• Ớt bột pakpika :1g
⇒ Cho tất cả gia vị vào tô khuấy tan.
3. Sốt tạo màu:
• Nước lọc :20g
• Mật ong:30g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• B1: Cho hỗn hợp thịt vừa xay đươc đi ướp với 45g sốt ướp và dùng tay quết đều cho sốt ướp và hỗn hợp thịt này quyện đều vào nhau nha.
• B2: Sau đó trải lớp giấy nướng( phải là giấy nướng bánh nha) lên bàn và cho hỗn hợp thịt lên dàn đều 1 lớp mỏng rồi tiếp tục cho 1 lớp giấy nướng nữa lên trên lớp thịt rồi dùng cây cán bánh cán thịt ra một lớp mỏng.
Giờ thầy hướng dẫn sấy bằng lò nướng gia đình nha( phần này các bạn cũng phải thực hành 1-2 lần mới quen được với cách sấy, nhiệt độ của lò nhà mình và thời gian , nên kĩ thuật này chỉ mang tính tương đối thôi nhé)
• B3: Bật trước lò nướng đạt 150 độ C rồi cho thịt vừa cán xong vào sấy ( vẫn để nguyên 2 lớp giấy nướng nha) -> làm sau để biến lò nướng thành chức năng sấy -> các bạn dùng đôi đũa chem vào cửa lò nướng để nó hở ra 1 chút , lò nào có chế độ đối lưu thì bật lên nha.
• B4:Sau khi sấy được 10 phút thì lấy ra ta dùng cọ quét đều 1 lượng sốt tạo màu lên mặt trên của thịt
• B5: Sấy được 10 phút nữa thì đem ra quét sốt tạo màu tiếp ở mặt kia và sấy thêm 7 phút
• B6: Sau khi sấy thêm được 7 phút nữa thì tiếp tục lấy ra quét sốt tạo màu thêm một lần nữa cả 2 mặt thịt và sấy thêm 7 phút rồi cho ra cắt thành từng miếng vuông .