CHẢ QUẾ RIM TIÊU
I. KẾT CẤU:
❖ CHẢ QUẾ RIM TIÊU = CHẢ QUẾ + SỐT RIM TIÊU
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Chả quế: 300g ( hoặc có thể dùng chả heo, chả bò , chả cá …)
➢ Chả quế cắt thanh vừa ăn là được ( kích cỡ ngón tay trỏ)
2. Sốt rim tiêu:
a) Nguyên liệu:
• Hành tím băm: 25g
• Tỏi băm: 20g
• ớt sừng băm: 10g
• tiêu xanh: 10g
• tương ớt cholimex: 30g
• tương cà cholimex: 15g
• đường cát trắng: 10g
• ớt bột hàn quốc: 2g
• tiêu đen xay: 1g
• hạt nêm heo: 5g
• mắm nam ngư: 5g
• nước lọc: 50g
• mì chính: 4g
• dầu ăn: 20g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím + tỏi + ớt sừng băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào sau đó cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: chả quế mang đi chiên ngập dầu cho vàng giòn lớp ngoài vớt ra để ráo dầu
• B2: cho chả quế đã chiên vào chảo cùng với sốt rim tiêu và 100g nước lọc vào rim 2->3 phút lửa nhỏ vừa là đạt