MN67. GIÁO TRÌNH MÓN KHOAI TÂY CHIÊN

MÓN KHOAI TÂY CHIÊN ( đặc biệt )
I. KẾT CẤU:
❖ KHOAI TÂY CHIÊN = KHOAI TÂY + HỖN HỢP NƯỚC LUỘC KHOAI TÂY + HỖN HỢP MUỐI LẮC KHOAI TÂY CHIÊN
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Khoai tây:
➔ Khoai tây mua về bào vỏ, sau đó cắt thành từng thanh nhỏ vừa ăn và mang đi rửa qua nước và để ráo.
-> cân đúng 300g nha !
2. Hỗn hợp nước luộc khoai tây:
a) Nguyên liệu:
• Nước lọc: 1 lít
• Muối tinh: 2g
• Bột nghê: 2g
• Hạt nêm heo: 10g
• Giấm gạo: 10g
b) Cách làm:
• cho tất cả vào nồi khuấy đều.
3. Hỗn hợp bột áo khoai tây chiên:
a) Nguyên liệu:
• ớt bột parika: 0,5g ( không có cũng được)
• bột quế: 0,5g ( có vỏ quế thì xay mịn)
• tiêu xay: 0,5g
• bột sả: 1 ít ( không có cũng được)
• bột chiên giòn: 50g ( dùng loại của Tài Ký hoặc Meiko)
• ớt bột hàn quốc: 1g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào tô inox trộn đều.
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
B1: Cho khoai Tây vào nồi nước luộc khoai Tây luộc 15 phút ( tính từ lúc nước lạnh nha) -> sau đó vớt ra ngâm qua thau nước đá lạnh cho khoai Tây nguội hẳn rồi vớt ra để thật ráo nước .
B2 : Chuẩn bị 1 chảo dầu rồi đun nóng đạt 150 độ . Cho khoai Tây vào chiên vàng giòn ( quan sát thấy khoai nổi trên mặt dầu , ít sủi tăm thì vớt ra để ráo
B3: Cho khoai Tây chiên lần 1 vào tô hỗn hợp bột áo và lắc đều cho bột bám vào từng cọng khoai Tây
B4: tiếp tục cho khoai Tây đã áo bột vào chiên 1 lần nữa rồi vớt ra để ráo dầu
B5: thưởng thức thôi ! khoai Tây chấm tương cà chua hoặc tương ớt nha!
error: Content is protected !!