CÁ LÓC RÔ TI
I. KẾT CẤU:
❖ CÁ LÓC RÔ TI = CÁ LÓC + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT RÔ TI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cá lóc: 200g cá lóc làm sạch cắt lát
2. Nguyên liệu phụ:
• Hành tây múi cau: 50g
• Đầu hành lá chẻ: 20g
• Ớt sừng cắt sợi: 15g
3. Sốt rô ti:
a) Nguyên liệu:
• Hành tím băm: 15g
• Tỏi băm: 20g
• Ớt sừng băm: 15g
• Xì dầu chinsu: 15g
• Mắm nam ngư: 15g
• Ngũ vị hương: 1g
• Hạt nêm heo: 10g
• Đường cát: 10g
• Mì chính: 7g
• Tiêu xay: 1g
• Dầu ăn: 30g
• Tương ớt cholimex: 15g
• Nước lọc: 40g
• Xì dầu đặc biệt: 5g
b) Cách làm:
• B1:cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím + tỏi + ớt vào phi thơm
• B2: cho ngũ vị hương vào, sau đó cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: cá lóc mang đi chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu
• B2:cho cá lóc đã chiên vào chảo cùng với 50g hành tây múi cau và 150g sốt rô ti vào xốc đều cho phần sốt bám đều bề mặt cá và cho ra đĩa, cho hành lá chẻ + ớt sừng chẻ lên trên trang trí và thưởng thức