SƯỜN SỐT CHANH DÂY
I. KẾT CẤU :
Sườn sốt chanh dây = Sườn heo non + Sốt chanh dây + Hỗn hợp bột
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Sườn heo non: 300g Sườn non
➔ Chặt miếng vừa ăn luộc với 10g gừng lát+ 15g hành tím dập+ 5g rượu + 5g hạt nêm+ 2g muối
➔ Luộc 20 phút vớt sườn để ráo.
(Nếu muốn sườn mềm hơn thì ngâm sườn với 10g baking soda + 500g nước lọc trong thời gian 30 phút rồi rửa sạch nước lạnh trước khi cho vào luộc)
2. Sốt chanh dây:
a. Nguyên liệu:
• Nước chanh dây: 40g
• Mayonnaise : 30g
• Nước lọc : 40g
• Muối trắng : 2g
• Đường cát: 15g
• Mật ong: 2g
b. Cách làm :
• B1 : xay nhuyễn hỗn hợp sốt
• B2: Cho 20g bơ vào chảo nấu tan sau đó cho sốt chanh dây vào nấu sôi sau đó cho nước bột lion vào đánh tạo sệt( 3g bột lion+5g nước)
3. Hỗn hợp bột:
a. Bột ướt:
• Trứng gà: 2 quả
• Bột chiên giòn: 50g
• Nước lọc: 20g
• Hạt nêm heo: 5g
• Muối: 1g
➔ Trộn đều hỗn hợp bột
b. Bột khô:
• Bột mì: 70g
• Bột lion: 15g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
• B1 : cho sườn heo đã luộc nhúng qua lớp bột ướt sau đó lăn qau với hỗn hợp bột khô
• B2: sau đó,chuẩn bị một chảo dầu rồi cho sườn heo vào chiên nhỏ lửa tới khi sườn chín vằng
• B3: cho sườn heo ra đĩa và cho sốt chanh dây lên ăn kèm hoặc chang lên phần sườn.