MẮM CHƯNG
I. KẾT CẤU:
❖ Mắm chưng = Hỗn hợp thịt+ hỗn hợp phủ da vàng
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Hỗn hợp thịt:
a. Nguyên liệu:
• Thịt heo xay :120g
• Mắm cá sặc xay : 25g ( hiệu Sông Hương)
• Trứng vịt :2 quả (Khấy tan)
• Hành tím băm :20g
• Tỏi băm :10g
• Ớt sừng băm :5g
• Đầu hành lá cắt nhuyễn :5g
• Hạt nêm heo :3g
• Tiêu đen xay :1g
• Muối :1g
• Dầu hào :2g
• Mì chính :3g
• Đường cát :10g
2. Hỗn hợp phủ da vàng:
• Trứng vịt :1 quả
• Dầu màu điều :5g
➢ Trộn đều và đánh nhuyễn nguyên liệu
III. HƯỚNG DẨN CÁCH THỰC HIỆN:
• B1 : Cho tất cả nguyên liệu ở hỗn hợp thịt vào tô rồi trộn thật đều tay
• B2:Cho vào khuôn hình tùy thích rồi mang đi hấp kể từ lúc nước sôi ( thời gian hấp :10 phút)
• B3 :Hấp được 10 phút quét một lớp dày hỗn hợp phủ da vàng lên bề mặt mắm chưng
• B4 :Tiếp tục hấp thêm 15 phút nữa cho chín là đạt. -> Khuyến cáo: Hãy sắm 1 nồi cơm Thạch Sanh trước khi nấu món này.