HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN RĂNG MỰC NƯỚNG ỚT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ RĂNG MỰC:
– Răng mực: 500g
è Rửa răng mực cùng một ít giấm, muối, gừng rồi rửa qua nước lạnh và để ráo
II. SỐT NƯỚNG ỚT:
1. Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 20g
– Dầu màu điều: 30g
– Tỏi củ: 20g
– Hành tím củ: 30g
– Ớt sừng cắt khúc: 30g
– Ớt hiểm: 7g
– Ớt sừng xanh: 15g
– Lá chanh: 3 lá
– Gừng cắt khúc: 10g
– Hạt nêm heo Knorr: 10g
– Mì chính: 7g
– Sốt đồ nướng Cholimex: 40g
– Nước mắm Nam Ngư: 8g
– Đường cát: 8g
– Tiêu đen xay: 1g
– Tương ớt Cholimex: 30g
2. Cách làm:
– Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào máy xay xay nhuyễn là đạt
III. NGUYÊN LIỆU ĂN KÈM:
– Dưa leo cắt thanh: 50g
– Xoài cắt lát: 50g
– Rau húng: 10g
– Rau quế: 10g
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Chần răng mực cùng một ít rượu, gừng rồi rửa qua nước lạnh và cho vào que xiên
– B2: Nướng răng mực 180 độ 5 phút rồi quét sốt và nướng thêm 2 phút nữa là đạt