MN145.KHOAI TÂY BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN

I. KẾT CẤU :
❖ KHOAI TÂY BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN = KHOAI TÂY + BỘT CHIÊN GIÒN + SỐT KÈM
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Khoai tây : 200g
– Khoai tây bào vỏ , cắt thành khối vuông
– ĐặT khoai tây lên bề mặt phẳng cùng một chiếc đũa (để khi cắt khỏi bị đứt) , sau đó dùng dao cắt khoai tây thành lát dày 1mm
– Tiếp tục xay ngược khoai tây lại và cắt thành lát 1mm như lúc ban đầu đến hết
– Sau đó mang khoai tây ngâm với nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
2. Bột chiên giòn : 50g
➢ Cho bột chiên giòn vào một cái thau inox
3. Sốt Kèm :
a. Nguyên liệu :
– Tương ớt xíu muội : 20g
– Tương ớt : 50g
– Đường cát : 10g
– Mayonnaise : 10g
– Nước lọc : 40g
– Dầu ăn : 20g
– Mật ong : 15g
b. Cách làm sốt :
➢ Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu , sau đó cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào nồi khuấy tan gia vị là đạt.
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
• B1 : Khoai tây đã ráo nước , sau đó nhúng đều khoai tây qua bột chiên giòn
• B2 : Chuẩn bị một chảo dầu nóng , cho khoai tây đã nhúng với bột vào nồi chiên ngập dầu , chiên đến khi khoai tây vàng giòn chín đều rồi vớt ra để ráo dầu
• B3 : Cho khoai tây ra đĩa rồi tưới đều sốt lên bề mặt khoai và thưởng thức .
error: Content is protected !!