MN144. GIÁO TRÌNH MÓN XÚC XÍCH SỐT CAY PHÔ MAI

I. KẾT CẤU:
❖ XÚC XÍCH SỐT CAY PHÔ MAI = XÚC XÍCH ĐỨC + SỐT CAY + PHÔ MAI MOZZARELLA
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Xúc xích đức: 7 cây
➔ Xúc xích cắt đôi, sau đó dùng dao khứa xoắn theo hình xúc để lúc chiên xúc xích nở ra có hình đẹp hơn.
2. Sốt cay:
a) Nguyên liệu:
– Tương ớt cholimex: 40g
– Tương cà cholimex: 15g
– Đường cát: 15g
– Ớt bột Hàn Quốc: 4g
– Mật ong chai nhựa: 10g
– Xì dầu Chinsu: 20g
– Nước lọc: 50g
– Tỏi băm: 20g
– Dầu ăn: 25g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là được
3. Phô mai mozzarela: 100g
➔ Phô mai mang đi cắt hạt lựu lớn.
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• B1: xúc xích mang đi chiên chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
• B2: cho phần sốt đã nấu vào chảo và cho xúc xích đã chiên vào đảo đều cho thấm sốt, sau đó cho phô mai mozzarela trải đều lên xúc xích và đậy kín nắp để lửa lớn cho phô mai chảy ra và thưởng thức.
error: Content is protected !!