I. KẾT CẤU:
KHOAI TÂY XÀO = KHOAI TÂY + SỐT XÀO + NGUYÊN LIỆU PHỤ + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Khoai tây: 300g
➔ Khoai tây bào sạch vỏ, dùng dao cắt lát mỏng và thái sợi rồi mang ngâm với nước.
2. Sốt xào:
a) Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 15g
– Dầu màu điều: 10g
– Tỏi băm: 15g
– Hành tím băm: 20g
– Hạt nêm heo hiệu knorr: 3g
– Đường cát: 3g
– Mì chính: 5g
– Xì dầu chinsu: 7g
– Nước lọc: 30g
b) Cách làm:
– B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho hành tím + tỏi băm vào phi thơm
– B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
3. Nguyên liệu phụ:
– Tỏi đập dập: 10g
– Ớt sừng cắt khúc 1cm: 15g
– Hành lá cắt khúc: 10g
– Hoa tiêu khô: 3g
– Ớt khô: 10g
4. Tạo mùi:
– Tiêu xay: 1g
– Ngò rí: 1 cọng
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: cho 10g dầu ăn vào chảo,cho tỏi đập dập + hoa tiêu khô vào xào thơm
– B2: cho khoai tây vào xào đều tay và cho tất cả nguyên liệu phụ vào rồi cho hết phần sốt vào xào lửa lớn 2 phút thì tắt bếp
– B3: cho món ăn ra đĩa và cho tiêu xay lên và cho ngò rí lên trên trang trí và thưởng thức