GIÁO TRÌNH BÚN TRỘN LÒNG XÀO NGHỆ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH BÚN TRỘN LÒNG XÀO NGHỆ

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. Phần Hướng Dẫn Làm Lòng Xào Nghệ

1. Lòng heo:

a. Nguyên liệu:

– Lòng non: 200g

– Gan heo: 150g

– Cuốn đuôi heo: 150g

b. Cách sơ chế:

– Bước 1: Nguyên liệu rửa sạch với muối và giấm

– Bước 2: Chuẩn bị 1 lượng bột năng rồi cho vào bóp đều cho lòng sạch

– Bước 3: Rửa sạch lại với nước nhiều lần

c. Bước khử mùi:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi sau đó cho vào vài lát gừng và ít rượu trắng

– Bước 2: Cho nguyên liệu vào chần qua cho sạch rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn

2. Sốt xào nghệ

a. Nguyên liệu:

– Hành tím băm: 20g

– Nghệ tươi băm nhuyễn: 50g

– Ớt hiểm băm: 5g

– Dầu ăn: 20g

– Dầu màu điều: 10g

– Nước lọc: 50g

– Bột nghệ: 1g

– Hạt nêm heo: 5g

– Mỳ chính: 5g

– Nước mắm Nam Ngư: 10g

– Đường cát: 10g

b. Cách làm:

– B1: Cho dầu ăn vào chảo sau đó hành tím băm, nghệ băm và ớt băm vào phi thơm

– B2: Sau phi thơm rồi cho nước lọc và tất cả gia vị còn lại vào nấu tan

3. Nguyên liệu phụ:

– Hành tây: 20g cắt múi cau

– Hành lá: cắt khúc 20g

– Ớt sừng cắt lát: 15g

– Lá hẹ cắt khúc: 15g

4. Hướng dẫn cách xào lòng:

– Bước 1: Cho 20g dầu ăn, sau đó cho 10g hành tím băm và 10g nghê băm vào phi thơm

– Bước 2: Sau đó cho lòng heo vào xào săn lại và cho thêm 100g nước lọc vào nấu thêm 5 phút nữa cho lòng chín

– Bước 3: Cho nguyên liệu phụ vào đảo đều nữa là đạt

II. Hướng dẫn cách ra một đĩa bún lòng xào nghệ:

– Bước 1: Chuẩn bị 200g bún tươi cho vào thau

– Bước 2: Cho ½ lượng lòng xào nghệ vào trộn đều với bún nữa là đạt

– Ăn kèm món với nước mắm cắt ớt

error: Content is protected !!