HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN LẠP RUỘT VỊT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ RUỘT VỊT:
– Ruột vịt: 400g
– Ruột làm sạch rồi ngâm 50g rượu trắng cùng 20g gừng 20 phút chà thật sạch rồi vớt ra để ráo
II. SỐT MUỐI ƯỚP MẮT KÉN HOA TIÊU:
1. Nguyên liệu:
– Muối đỏ nisal: 1g
– Tiêu đen xay: 2g
– Màu gạch cua: 1g
– Đường cát: 20g
– Muối: 2g
– Ớt bột việt nam: 3g
– Mắc khén đập nhỏ: 1 ít
– Xuyên tiêu đập nhỏ: 1 ít
– Bột gừng: 1g
– Bột tỏi: 1g
– Dầu hào: 7g
– Mì chính: 3g
– Rượu mai quế lộ: 7g
2. Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là đạt
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Trộn đều lòng vịt cùng sôt ướp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng
– B2: Chuẩn vị giấy lót nướng rồi xếp tròn từng miếng ruột vịt lên
– B3: sấy ở 60 độ 12 tiếng là đạt