KHOÁ HỌC MÓN LẠP RUỘT VỊT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN LẠP RUỘT VỊT

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ RUỘT VỊT:

– Ruột vịt: 400g

– Ruột làm sạch rồi ngâm 50g rượu trắng cùng 20g gừng 20 phút chà thật sạch rồi vớt ra để ráo 

II. SỐT MUỐI ƯỚP MẮT KÉN HOA TIÊU:

1. Nguyên liệu:

– Muối đỏ nisal: 1g

– Tiêu đen xay: 2g

– Màu gạch cua: 1g

– Đường cát: 20g

– Muối: 2g

– Ớt bột việt nam: 3g

– Mắc khén đập nhỏ: 1 ít

– Xuyên tiêu đập nhỏ: 1 ít

– Bột gừng: 1g

– Bột tỏi: 1g

– Dầu hào: 7g

– Mì chính: 3g

– Rượu mai quế lộ: 7g

2. Cách làm:

– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là đạt

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: Trộn đều lòng vịt cùng sôt ướp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng

– B2: Chuẩn vị giấy lót nướng rồi xếp tròn từng miếng ruột vịt lên

– B3: sấy ở 60 độ 12 tiếng là đạt 

error: Content is protected !!