HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CANH CHUA CHAY
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
– Cà chua múi cau: 1 trái
– Thơm cắt lát: ¼ trái
– Me cục: 20g
– Giá: 1 nắm nhỏ
– Đậu bắp: 6 trái
– Dọc mùng cắt lát: 2 nhánh nhỏ
– Măng vàng cắt lát: 1 miếng khoảng 100g
– Nấm rơm cắt đôi: 1 ít
– Hành boa rô cắt lát: 1 nhánh
– Đậu hủ trắng cắt miếng vừa ăn: ½ miếng
– Ngò gai cắt nhỏ: 1 ít
– Ớt hiểm đỏ đập dập: 1 trái
– Nước lọc: 1 lít
– Dầu ăn: 10g
II. GIA VỊ NÊM:
– Nước mắm chay: 10g
– Hạt nêm chay: 10g
– Đường cát: 10g
– Mì chính: 5g
– Muối: 3g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: phi thơm hành boa rô cùng dầu ăn rồi cho cà chua, thơm, măng vào đảo đều cho chín, cho nước lọc vào nấu sôi
– B2: cho gia vị nêm vào cùng các nguyên liệu còn lại vào ( trừ ngò gai) nấu sôi 1 phút rồi tắt bếp và cho ngò gai vào là đạt