KHOÁ HỌC MÓN CANH CHUA CHAY

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CANH CHUA CHAY

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

– Cà chua múi cau: 1 trái

– Thơm cắt lát: ¼ trái

– Me cục: 20g

– Giá: 1 nắm nhỏ

– Đậu bắp: 6 trái

– Dọc mùng cắt lát: 2 nhánh nhỏ

– Măng vàng cắt lát: 1 miếng khoảng 100g

– Nấm rơm cắt đôi: 1 ít

– Hành boa rô cắt lát: 1 nhánh

– Đậu hủ trắng cắt miếng vừa ăn: ½ miếng

– Ngò gai cắt nhỏ: 1 ít

– Ớt hiểm đỏ đập dập: 1 trái

– Nước lọc: 1 lít

– Dầu ăn: 10g

II. GIA VỊ NÊM:

– Nước mắm chay: 10g

– Hạt nêm chay: 10g

– Đường cát: 10g

– Mì chính: 5g

– Muối: 3g

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: phi thơm hành boa rô cùng dầu ăn rồi cho cà chua, thơm, măng vào đảo đều cho chín, cho nước lọc vào nấu sôi

– B2: cho gia vị nêm vào cùng các nguyên liệu còn lại vào ( trừ ngò gai) nấu sôi 1 phút rồi tắt bếp và cho ngò gai vào là đạt

error: Content is protected !!