GIÁO TRÌNH MÓN BÚN THỊT VIÊN MĂNG CHUA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN BÚN THỊT VIÊN MĂNG CHUA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. THỊT VIÊN:
1. Tôm viên:
Tôm băm: 100g
Chả quết heo: 100g
Tiêu xay: 1g
Hành lá cắt nhỏ: 20g
Trộn đều và vo viên vừa ăn
2. Bò viên:
Thịt bò băm: 100g
Chả quết heo: 100g
Tiêu xay: 1g
Hạt nêm heo Knorr: 1g
Hành lá cắt nhỏ: 20g
Tỏi băm: 5g
Trộn đều và vo viên vừa ăn
3. Heo viên:
Thịt heo xay: 100g
Chả quết heo: 100g
Hành lá cắt nhỏ: 20g
Tiêu xay: 1g
Tỏi băm: 5g
Hành tím băm: 5g
Hạt nêm heo Knorr: 5g
Trộn đều và vo viên vừa ăn
II. GIA VỊ NÊM:
Hạt nêm heo Knorr: 15g
Mì chính: 7g
Đường cát: 10g
Nước mắm Nam Ngư: 12g
Muối: 5g
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
Măng vàng cắt lát: 200g
Cà chua cắt múi cau: 200g
Hành tím băm: 20g
Dầu ăn: 20g
Nước lọc: 1,7 lít
Ớt hiểm đập dập: 2 trái
Bún tươi: 1kg
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
B1: Phi thơm hành tím cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín mềm rồi cho nước lọc vào đun sôi
B2: Cho gia vị nêm vào rồi thả từng viên thịt vào nấu 10 phút rồi cho măng chua cùng ớt hiểm vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp
B3: Cho bún ra tô và thưởng thức (thêm 1 chút hành lá cát nhỏ vào sẽ ngon hơn)

error: Content is protected !!