HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN BÚN THỊT VIÊN MĂNG CHUA
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. THỊT VIÊN:
1. Tôm viên:
– Tôm băm: 100g
– Chả quết heo: 100g
– Tiêu xay: 1g
– Hành lá cắt nhỏ: 20g
➔ Trộn đều và vo viên vừa ăn
2. Bò viên:
– Thịt bò băm: 100g
– Chả quết heo: 100g
– Tiêu xay: 1g
– Hạt nêm heo Knorr: 1g
– Hành lá cắt nhỏ: 20g
– Tỏi băm: 5g
➔ Trộn đều và vo viên vừa ăn
3. Heo viên:
– Thịt heo xay: 100g
– Chả quết heo: 100g
– Hành lá cắt nhỏ: 20g
– Tiêu xay: 1g
– Tỏi băm: 5g
– Hành tím băm: 5g
– Hạt nêm heo Knorr: 5g
➔ Trộn đều và vo viên vừa ăn
II. GIA VỊ NÊM:
– Hạt nêm heo Knorr: 15g
– Mì chính: 7g
– Đường cát: 10g
– Nước mắm Nam Ngư: 12g
– Muối: 5g
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
– Măng vàng cắt lát: 200g
– Cà chua cắt múi cau: 200g
– Hành tím băm: 20g
– Dầu ăn: 20g
– Nước lọc: 1,7 lít
– Ớt hiểm đập dập: 2 trái
– Bún tươi: 1kg
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Phi thơm hành tím cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín mềm rồi cho nước lọc vào đun sôi
– B2: Cho gia vị nêm vào rồi thả từng viên thịt vào nấu 10 phút rồi cho măng chua cùng ớt hiểm vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp
– B3: Cho bún ra tô và thưởng thức (thêm 1 chút hành lá cát nhỏ vào sẽ ngon hơn)