GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NGỪ SỐT CÀ CHUA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NGỪ SỐT CÀ CHUA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
Cá ngừ: 500g (làm sạch và để ráo)
2. Nguyên liệu phụ:
Đầu hành: 3 cái
Ớt hiểm đập dập: 2 trái
Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh
Tiêu xay: 2g
II. SỐT CÀ CHUA:
1. Nguyên liệu:
Dầu ăn: 20g
Cà chua cắt hạt lựu nhỏ: 2 trái
Hành tím cắt lát: 2 củ
Tỏi băm: 3 tép
Nước lọc: 300g
Tương cà chua Cholimex: 30g
Tương ớt Cholimex: 20g
Nước mắm Nam Ngư: 30g
Đường cát: 25g
Hạt nêm heo Knorr: 10g
Bột ngọt: 5g
2. Cách làm:
Phi thơm tỏi, hành tím cùng dầu ăn rồi cho cá chua vào xào đến khi chín thì cho các nguyên liệu còn lại nấu sôi là đạt
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
B1: Cho dầu ăn vào chảo cùng một ít muối (dễ lật mặt cá và ít văng dầu hơn) rồi cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo
B2: nấu sôi sốt cà chua rồi cho cá cùng đầu hành, ớt hiểm vào nấu đến khi sốt sệt lại rồi tắt bếp, cho hành lá tiêu xay lên trên là đạt

 

error: Content is protected !!