GIÁO TRÌNH MÓN ĐU ĐỦ CÀ PHÁO DẦM CAY

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN ĐU ĐỦ DẦM CAY
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I.         NGUYÊN LIỆU:
–       Đu đủ: ½ trái (500g)
–       Cà pháo: 200g
II.         SỐT DẦM CAY:
–       Nước mắm: 50g
–       Tỏi: 5 tép
–       Ớt sừng: 1 trái
–       Ớt hiểm đỏ: 3 trái
–       Bột ngọt: 5g
–       Đường cát: 40g
–       Ớt bột Việt Nam: 2g
–       Nước cốt chanh: ½ trái
–       Tương ớt cholimex: 30g
è Cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn là đạt
III.         HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
–       B1: Đu đủ gọt vỏ cắt sợi ngâm vào thau nước 3 lít cùng 1mc đường cát, 2mc giấm và một ít muối (giúp đu đủ hết mủ dai và giòn hơn), ngâm 30 phút rồi vớt ra để ráo
–       B2: Cà pháo cắt bỏ cuốn cắt lát và ngâm giống với đu đủ rồi vớt ra để ráo
–       B3: Trộn đều sốt dầm cay cùng đu đủ, và pháo rồi cho vào hủ thuỷ tinh và để vào ngăn mát tủ lạnh sau 1 ngày là dùng được

error: Content is protected !!