HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN ĐU ĐỦ DẦM CAY
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
– Đu đủ: ½ trái (500g)
– Cà pháo: 200g
II. SỐT DẦM CAY:
– Nước mắm: 50g
– Tỏi: 5 tép
– Ớt sừng: 1 trái
– Ớt hiểm đỏ: 3 trái
– Bột ngọt: 5g
– Đường cát: 40g
– Ớt bột Việt Nam: 2g
– Nước cốt chanh: ½ trái
– Tương ớt cholimex: 30g
è Cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn là đạt
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Đu đủ gọt vỏ cắt sợi ngâm vào thau nước 3 lít cùng 1mc đường cát, 2mc giấm và một ít muối (giúp đu đủ hết mủ dai và giòn hơn), ngâm 30 phút rồi vớt ra để ráo
– B2: Cà pháo cắt bỏ cuốn cắt lát và ngâm giống với đu đủ rồi vớt ra để ráo
– B3: Trộn đều sốt dầm cay cùng đu đủ, và pháo rồi cho vào hủ thuỷ tinh và để vào ngăn mát tủ lạnh sau 1 ngày là dùng được