GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NỤC KHO XÌ DẦU CUỐN BÁNH TRÁNG

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NỤC KHO XÌ DẦU CUỐN BÁNH TRÁNG
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I.         NGUYÊN LIỆU:
1.    Nguyên liệu chính:
–       Cá nục tươi: 500g
Làm sạch, bỏ vây, mang cá và ruột cá
2.    Nguyên liệu phụ:
–       Tỏi đập dập: 2 tép
–       Hành tím cắt lát: 2 củ
–       Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
–       Ớt xiêm xanh: 10 trái
–       Nước lọc: 100g
–       Dầu màu điều: 10g
–       Dầu ăn: 10g
–       Đầu hành: 2 đầu
II.         GIA VỊ KHO XÌ DẦU:
–       Hạt nêm heo Knorr: 5g
–       Bột ngọt: 5g
–       Bột nghệ: 1g
–       Tiêu xay: 1g
–       Đường cát: 20g
–       Nước tương Tam Thái Tử: 60g
–       Dấm gạo: 15g
–       Ớt bột Việt Nam: 2g
III.         ĂN KÈM:
–       Rau muống
–       Bánh tráng cuốn
IV.         HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
–       B1: Cho cá vào chảo cùng gia vị kho cùng nguyên liệu phụ (trừ nước lọc và tiêu xay) rồi lắc đều và để nghỉ 30 phút cho thấm gia vị
–       B2: Bắt chảo lên bếp và kho nhỏ lửa đậy nắp 10 phút (giúp cá săn và cứng hơn) rồi cho nước lọc vào và kho mở nắp đến khi nước hơi sệt lại là đạt

error: Content is protected !!