TÔM SỐT CHUA NGỌT
I. KẾT CẤU:
❖ TÔM SỐT CHUA NGỌT = TÔM + SỐT CHUA NGỌT + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Tôm:
a) Nguyên liệu:
• Tôm bạc: 300g
b) Sơ chế:
• Tôm mua về rửa sạch , cắt râu tôm.
2. Sốt chua ngọt:
a) Nguyên liệu:
• Tỏi băm: 15g
• Hành tím băm: 20g
• Nước me: 40g ( 40g me cô đặc + 80g nước ấm -.> thu được 40g nước me )
• Nước lọc: 70g
• Dầu ăn: 40g
• Nước cốt chanh: 18g
• Muối tinh: 4g
• Mì chính: 6g
• Đường cát: 50g
• Hạt nêm heo: 5g
• ớt bột VN: 3g ( không thích cay thì đừng cho vào nha!)
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo , cho hành tím + tỏi băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào , sau đó cho tất cả gia vị vào nấu tan có độ sệt vừa là đạt.
3. Tạo mùi:
❖ Hành phi , mè trắng rang …
III. CÁCH NẤU MÓN:
• B1: cho 1 ít dầu ăn vào chảo , cho tôm vào xào sơ 5 phút cho tôm săn lại
• B2: khi tôm đã săn , cho 200g sốt chua ngọt vào đảo đều sốt đến khi bám đều tôm là đạt và cho rã đĩa cùng 1 ít hành phi hoặc mè trắng rang lên và thế là thêm 1 món siêu ngon cho bữa cơm gia đình rồi , bổ sung vào thực đơn ngay thôi nào!