HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG CÚT KHO TIÊU
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. TRỨNG CÚT: 30 quả
– Trứng cút luộc 5 phút từ lúc nước sôi rồi bóc vỏ
II. HƯỚNG DẪN PHA SỐT:
1. Nguyên liệu:
– Nước mắm Nam Ngư: 15g
– Dầu hào: 20g
– Hạt nêm heo Knorr: 10g
– Đường cát: 20g
– Nước lọc: 50g
– Tiêu đen xay: 4g
2. Cách làm:
– Trộn đều lại với nhau
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
– Dầu ăn: 10g
– Dầu màu điều: 10g
– Tỏi băm: 3 tép
– Hành tím băm: 2 củ
– Ớt hiểm đập dập: 2 trái
– Tiêu xanh: 1 nhánh
– Ớt sừng cắt xéo: 1 quả
– Tiêu sọ hạt: ½ mc
– Nước lọc: 400g
IV. HƯỚNG DẪN RA MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: phi thơm tỏi, hành tím cùng dầu ăn và dầu màu điều
– B2: cho trứng cút vào và đảo đều rồi cho hết sốt vào
– B3: cho nước lọc vào cùng ớt hiểm, tiêu xanh, ớt sừng cùng tiêu sọ vào kho đến khi sệt lại là đạt