KHOÁ HỌC MÓN TRỨNG CÚT KHO TIÊU

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG CÚT KHO TIÊU

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. TRỨNG CÚT: 30 quả

– Trứng cút luộc 5 phút từ lúc nước sôi rồi bóc vỏ

II. HƯỚNG DẪN PHA SỐT:

1. Nguyên liệu:

– Nước mắm Nam Ngư: 15g

– Dầu hào: 20g

– Hạt nêm heo Knorr: 10g

– Đường cát: 20g

– Nước lọc: 50g

– Tiêu đen xay: 4g

2. Cách làm:

– Trộn đều lại với nhau

III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:

– Dầu ăn: 10g

– Dầu màu điều: 10g

– Tỏi băm: 3 tép

– Hành tím băm: 2 củ

– Ớt hiểm đập dập: 2 trái

– Tiêu xanh: 1 nhánh

– Ớt sừng cắt xéo: 1 quả

– Tiêu sọ hạt: ½ mc

– Nước lọc: 400g

IV. HƯỚNG DẪN RA MÓN HOÀN CHỈNH:

– B1: phi thơm tỏi, hành tím cùng dầu ăn và dầu màu điều

– B2: cho trứng cút vào và đảo đều rồi cho hết sốt vào

– B3: cho nước lọc vào cùng ớt hiểm, tiêu xanh, ớt sừng cùng tiêu sọ vào kho đến khi sệt lại là đạt

error: Content is protected !!