KHOÁ HỌC MÓN CANH BẦU NẤU TÔM

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CANH BẦU NẤU TÔM

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU CHÍNH:
1. Tôm bạc: 6 con size 40
Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng rồi mang đi giã nhuyễn
2. Bầu: 300g
Gọt vỏ, rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn
II. GIA VỊ NÊM CANH:
Đường cát: 5g
Hạt nêm: 10g
Nước mắm: 10g
Mì chính: 3g
Muối: 5g
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ VÀ TẠO MÙI:
Nước lọc: 1 lít
Dầu ăn: 1mc
Hành tím cắt lát: 1 củ
Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh
Đầu hành cắt khúc: 1 đầu
Tiêu xay: 1 ít
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
B1: phi thơm hành tím, đầu hành lá cùng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo chín
B2 cho nước lọc vào cùng gia vị nêm canh (trừ nước mắm) và nấu sôi
B3: cho bầu vào rồi cho nước mắm vào nấu sôi 1 lần nửa rồi tắt bếp
B4: cho tiêu cùng hành lá cắt nhỏ vào là đạt

error: Content is protected !!