HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CANH BẦU NẤU TÔM
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU CHÍNH:
1. Tôm bạc: 6 con size 40
– Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng rồi mang đi giã nhuyễn
2. Bầu: 300g
– Gọt vỏ, rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn
II. GIA VỊ NÊM CANH:
– Đường cát: 5g
– Hạt nêm: 10g
– Nước mắm: 10g
– Mì chính: 3g
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ VÀ TẠO MÙI:
– Nước lọc: 1 lít
– Dầu ăn: 1mc
– Hành tím cắt lát: 1 củ
– Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh
– Đầu hành cắt khúc: 1 đầu
– Tiêu xay: 1 ít
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: phi thơm hành tím, đầu hành lá cùng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo chín
– B2 cho nước lọc vào cùng gia vị nêm canh (trừ nước mắm) và nấu sôi
– B3: cho bầu vào rồi cho nước mắm vào nấu sôi 1 lần nửa rồi tắt bếp
– B4: cho tiêu cùng hành lá cắt nhỏ vào là đạt