KHOÁ HỌC MÓN CÁ ĐIÊU HỒNG CHIÊN MẮM ME

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CÁ ĐIÊU HỒNG CHIÊN MẮM ME

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Cá điêu hồng:  1 con ( 700g)

Cá làm sạch vẩy, ruột và mang cá ( bỏ phần vây cá nếu muốn) rồi rửa qua nước muối và để ráo

2. Nguyên liệu phụ:

– Dưa leo cắt lát: 1/3 quả

– Ớt sừng cắt xéo: vài lát

– Ngò rí cắt nhỏ: 10g

– Bột mì: 15g

II. SỐT MẮM ME:

1. Nguyên liệu:

– Me cục: 50g

– Tỏi băm: 4 tép

– Ớt sừng cắt xéo: 1 trái

– Ớt hiểm đỏ đập dập: 2  trái

– Nước mắm Nam Ngư: 20g

– Đường cát: 80g

– Tương ớt cholimex: 40g

– Dầu ăn: 10g

– Sả cắt xéo: 1 cây

– Tiêu xay: 1 g

– Mì chính: 3g

– Màu điều: 10g

– Hạt nêm heo: 5g

2. Cách làm:

– Phi thơm tỏi, sả cùng dầu ăn rồi cho nước lọc vào cùng cát nguyên liệu còn lại nấu sôi đến khi sệt rồi lọc lấy nước sốt

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: cá điêu hồng khứa ca rô rồi dùng bột mì phủ đểu 2 mặt

– B2: chiên ngang mặt cá từ lúc dầu còn ấm ( giúp cá chín đều và giòn hơn) rồi vớt ra để ráo

– B3: xếp cá ra đĩa cùng dưa leo rồi cho sốt đều lên trên mặt cá và cho nguyên liệu phụ lên trên là đạt

error: Content is protected !!