KHOÁ HỌC MÓN CÁ NGỪ SỐT CÀ CHUA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NGỪ SỐT CÀ CHUA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Cá ngừ: 500g (làm sạch và để ráo)

2. Nguyên liệu phụ:

– Đầu hành: 3 cái

– Ớt hiểm đập dập: 2 trái

– Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh

– Tiêu xay: 2g

II. SỐT CÀ CHUA:

1. Nguyên liệu:

– Dầu ăn: 20g

– Cà chua cắt hạt lựu nhỏ: 2 trái

– Hành tím cắt lát: 2 củ

– Tỏi băm: 3 tép

– Nước lọc: 300g

– Tương cà chua Cholimex: 30g

– Tương ớt Cholimex: 20g

– Nước mắm Nam Ngư: 30g

– Đường cát: 25g

– Hạt nêm heo Knorr: 10g

– Bột ngọt: 5g

2. Cách làm:

– Phi thơm tỏi, hành tím cùng dầu ăn rồi cho cá chua vào xào đến khi chín thì cho các nguyên liệu còn lại nấu sôi là đạt

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: Cho dầu ăn vào chảo cùng một ít muối (dễ lật mặt cá và ít văng dầu hơn) rồi cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo

– B2: nấu sôi sốt cà chua rồi cho cá cùng đầu hành, ớt hiểm vào nấu đến khi sốt sệt lại rồi tắt bếp, cho hành lá tiêu xay lên trên là đạt

error: Content is protected !!