HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN ĐẬU KHUÔN CHIÊN SẢ ỚT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
– Đậu hủ chiên: 3 miếng
Khứa hình caro
– Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh
II. SỐT SẢ ỚT:
1. Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 20g
– Tỏi băm: 3 tép
– Sả băm: 3 cây
– Ớt sừng băm: 1 trái
– Ớt hiểm băm: 1 trái
– Nước lọc: 100ml
– Dầu hào: 15g
– Tương ớt cholimex: 30g
– Hạt nêm heo Knorr: 7g
– Nước mắm Nam Ngư: 20g
– Đường cát: 15g
– Bột ngọt: 5g
– Tiêu xay: 1 g
– Ớt bột Việt Nam: 1g
2. Cách làm:
– Phi thơm tỏi, sả, ớt sừng, ớt hiểm cùng dầu ăn rồi cho nước lọc cùng các nguyên liệu còn lại vào nấu sệt lại đạt
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIÊN MÓN:
– B1: Chiên đậu hủ ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để ráo
– B2: Cho đậu khuôn ra đĩa và cho sốt lên trên cùng hành lá cắt nhỏ là đạt (ngon nhất khi đậu khuôn vẫn còn giòn)