HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN GÀ XÀO LÁ QUẾ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Gà phi lê: 350g (dùng ức gà hoặc thịt đùi)
Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
2. Nguyên liệu phụ:
– Hành tây múi cau: ½ củ
– Lá quế: 50g
– Ớt sừng cắt xéo: 2 trái
– Tỏi đập dập: 2 tép
– Hành tím cắt lát: 2 củ
– Đầu hành đập dập: 3 đầu
– Dầu ăn: 15g
– Ớt xiêm xanh: 6 trái
II. SỐT ƯỚP CAY:
1. Nguyên liệu:
– Đường cát: 7g
– Nước mắm Nam Ngư: 10g
– Dầu hào: 10g
– Dầu màu điều: 10g
– Ớt bột Việt Nam: 2g
– Tiêu đen xay: 1g
– Bột ngọt: 3g
– Hạt nêm heo Knorr: 5g
2. Cách làm:
– Trộm đều lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: cho sốt vào gà và trộn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị
– B2: phi thơm tỏi, hành tím, đầu hành cùng dầu ăn rồi cho gà vào xào chín ( cho một ít nước vào để khi xào gà được chín đều hơn)
– B3: cho hành tây, ớt vào và đảo đều rồi cho lá quế vào xào chín là đạt ( lá quế không xào chín sẽ bị thâm)