KHOÁ HỌC MÓN GÀ XÀO LÁ QUẾ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN GÀ XÀO LÁ QUẾ

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Gà phi lê: 350g (dùng ức gà hoặc thịt đùi)

Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

2. Nguyên liệu phụ:

– Hành tây múi cau: ½ củ

– Lá quế: 50g

– Ớt sừng cắt xéo: 2 trái

– Tỏi đập dập: 2 tép

– Hành tím cắt lát: 2 củ

– Đầu hành đập dập: 3 đầu

– Dầu ăn: 15g

– Ớt xiêm xanh: 6 trái

II. SỐT ƯỚP CAY:

1. Nguyên liệu:

– Đường cát: 7g

– Nước mắm Nam Ngư: 10g

– Dầu hào: 10g

– Dầu màu điều: 10g

– Ớt bột Việt Nam: 2g

– Tiêu đen xay: 1g

– Bột ngọt: 3g

– Hạt nêm heo Knorr: 5g

2. Cách làm:

– Trộm đều lại với nhau

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: cho sốt vào gà và trộn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị

– B2: phi thơm tỏi, hành tím, đầu hành cùng dầu ăn rồi cho gà vào xào chín ( cho một ít nước vào để khi xào gà được chín đều hơn)

– B3: cho hành tây, ớt vào và đảo đều rồi cho lá quế vào xào chín là đạt ( lá quế không xào chín sẽ bị thâm)

error: Content is protected !!