HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NỤC KHO BA CHỈ KIỂU HUẾ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Cá nục ( con nhỏ): 500g -> làm sạch bỏ ruột và mang
– Ba chỉ heo: 200g -> cắt miếng vừa ăn
2. Nguyên liệu phụ:
– Hành tím đập dập: 3 củ
– Tỏi đập dập: 2 củ
– Ớt hiểm đỏ đập dập: 2 trái
– Ớt xiêm xanh: 20 trái
– Dầu ăn: 10g
– Đường cát: 15g
– Nước lọc: 200ml
– Hành lá: 1 nhánh ( đầu hành để nguyên, lá cắt nhỏ)
II. SỐT KHO:
– Nước mắm: 20g
– Dầu hào: 10g
– Hạt nêm heo: 7g
– Tương ớt: 20g
– Dầu màu điều: 10g
– Ớt bột việt nam: 3g
– Tiêu xay: 1 ít
– Mì chính: 5g
– Xì dầu: 10g
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: cho dầu ăn vào nồi rồi cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại thì cho đường vào đảo đến khi đường chuển qua màu cánh gián thì tắt bếp
– B2: cho cá vào cùng sốt, hành tím, đầu hành, tỏi, ớt vào ướp 30 phút cho thấm gia vị
– B3: cho lên bếp nấu sôi nhỏ lửa 5 phút rồi cho nước lọc vào kho nhỏ lửa đến khi lượng nước còn 1/3 so với ban đầu thì tắt bếp rồi cho hành lá lên trên là đạt