HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CANH MƯỚP RIÊU CUA
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Cua đồng: 500g
Cua bỏ mai,yếm và phần gạch, phần thịt giữ lại và để riêng
2. Nguyên liệu phụ:
– Dầu ăn: 10g
– Nước lọc: 1 lít
– Hành tím cắt lát: 1 củ
– Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh ( đầu hành để riêng và phần lá để riêng)
– Mướp cắt miếng vừa ăn: 1 trái
II. GIA VỊ NÊM:
– Mắm tôm: 10g
– Hạt nêm heo: 5g
– Mì chính: 3g
– Muối: 3g
Trộn đều các gia vị lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: cho thịt cua vào máy xay cùng nước lọc và xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước
– B2: cho nước cua đã lọc đun sôi nhỏ lửa đến khi phần riêu nổi lên trên thì vớt ra cho vào rây và để ráo
– B3: phi thơm đầu hành, hành tím cùng dầu ăn rồi cho gạch cua vào xào chín và cho nước riêu cua vào đun sôi , vớt bọt
– B4: cho gia vị cùng các nguyên liệu còn lại vào( trừ hành lá ) vào nấu sôi rồi tắt bếp cho hành lá vào là đạt