KHOÁ HỌC MÓN CANH MƯỚP RIÊU CUA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CANH MƯỚP RIÊU CUA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Cua đồng: 500g

Cua bỏ mai,yếm và phần gạch, phần thịt giữ lại và để riêng

2. Nguyên liệu phụ:

– Dầu ăn: 10g

– Nước lọc: 1 lít

– Hành tím cắt lát: 1 củ

– Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh ( đầu hành để riêng và phần lá để riêng)

– Mướp cắt miếng vừa ăn: 1 trái

II. GIA VỊ NÊM:

– Mắm tôm: 10g

– Hạt nêm heo: 5g

– Mì chính: 3g

– Muối: 3g

Trộn đều các gia vị lại với nhau

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:

– B1: cho thịt cua vào máy xay cùng nước lọc và xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước

– B2: cho nước cua đã lọc đun sôi nhỏ lửa đến khi phần riêu nổi lên trên thì vớt ra cho vào rây và để ráo

– B3: phi thơm đầu hành, hành tím cùng dầu ăn rồi cho gạch cua vào xào chín và cho nước riêu cua vào đun sôi , vớt bọt

– B4: cho gia vị cùng các nguyên liệu còn lại vào( trừ hành lá ) vào nấu sôi rồi tắt bếp cho hành lá vào là đạt

error: Content is protected !!