KHOÁ HỌC MÓN SƯỜN HEO OM CẢI CHUA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN SƯỜN HEO OM CẢI CHUA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Sườn heo: 500g

Chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi cùng 1 ít rượu, gừng + 5g hạt nêm rồi rửa qua nước lạnh và để ráo 

2. Nguyên liệu phụ:

– Cải chua: 500g (căt miếng vừa ăn rồi rửa qua nước lạnh cho đỡ chua)

– Ớt sừng cắt xéo: 1 trái

– Ớt hiểm đập dập: 2 trái

– Hành tím cắt lát: 2 củ

– Tỏi đập dập: 2 tép

– Dầu ăn: 10g

– Đường cát: 15g

– Nước lọc: 300g

II. GIA VỊ ƯỚP:

– Nước mắm Nam Ngư: 30g

– Tương ớt cholimex: 40g

– Dầu hào: 20g

– Đường cát: 10g

– Bột ngọt: 5g

– Hạt nêm heo Knorr: 5g

– Dầu màu điều: 10

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: Trộn đều gia vị ướp cùng sườn heo và để nghỉ 30 phút cho thấm gia vị

– B2: Nấu tan đường cùng dầu ăn đến khi chuyển màu cánh gián thì cho sườn, tỏi, hành tím vào xào thơm

– B3: Cho cải chua, nước lọc cùng các nguyên liệu còn lại vào nấu sôi nhỏ lửa đậy nắp 20 phút rồi mở nắp nấu đến khi sệt lại là đạt

error: Content is protected !!