KHOÁ HỌC MÓN THẠCH SỮA CHUA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN THẠCH SỮA CHUA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

– Sữa tươi không đường: 300g

– Whipping cream: 100g

– Sữa chua không đường: 2 hộp

– Bột gelatin: 18g

– Sữa đặc: 100g

– Bột trà xanh hoặc bột cacao: 10g

– Nước lọc: 100g

II. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: Ngâm bột gelatin cùng nước lọc 10 phút cho mềm

– B2: Nấu sữa, whipping, sữa đặc nhỏ lửa đến 80 độ thì cho gelatin đã ngâm vào khoáy đều và tắt bếp

– B3: Cho sữa chua vào khoáy đều và cho ra khuôn và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào thùng cách nhiệt để ủ 6 tiếng cho lên men 

– B4: Cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng cho đông lại là đạt

– B5: Khi ăn thì bạn cho bột trà xanh hoạc cacao lên trên 

error: Content is protected !!