HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN THẠCH SỮA CHUA
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
– Sữa tươi không đường: 300g
– Whipping cream: 100g
– Sữa chua không đường: 2 hộp
– Bột gelatin: 18g
– Sữa đặc: 100g
– Bột trà xanh hoặc bột cacao: 10g
– Nước lọc: 100g
II. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Ngâm bột gelatin cùng nước lọc 10 phút cho mềm
– B2: Nấu sữa, whipping, sữa đặc nhỏ lửa đến 80 độ thì cho gelatin đã ngâm vào khoáy đều và tắt bếp
– B3: Cho sữa chua vào khoáy đều và cho ra khuôn và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào thùng cách nhiệt để ủ 6 tiếng cho lên men
– B4: Cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng cho đông lại là đạt
– B5: Khi ăn thì bạn cho bột trà xanh hoạc cacao lên trên