KHOÁ HỌC MÓN LƯỠI HEO BÓP CHUA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN LƯỠI HEO BÓP CHUA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Lưỡi heo: 1 cái(500g) 

Làm sạch, ngâm qua nước muối loãng 20 phút rồi với ra cạo da lưỡi (nếu cạo không ra thì chần qua nước sôi 3 phút rồi mang đi cạo khi còn nóng và rửa lại bằng nước lạnh)

2. Nguyên liệu phụ:

– Ớt sừng cắt xéo: 1 trái

– Ớt hiểm cắt xéo: 1 trái

– Rau Giá: 70g

– Ngò rí cắt nhỏ: 10g

– Rau quế cắt nhỏ: 10g

– Rau thơm cắt nhỏ: 10g

– Đậu phộng rang giã nhỏ: 10g

– Hành tây cắt lát mỏng: ½ củ

– Nước cốt chanh: ½ trái

II. SÔT TRỘN GỎI:

1. Nguyên liệu:

– Nước mắm Nam Ngư: 40g

– Đường cát: 30g

– Tương ớt cholimex: 20g

– Mì chính: 5g

– Tiêu xay: 1g

2. Cách làm:

– Trộn đều tan gia vị các gia vị lại với nhau

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: Lưỡi heo mang đi luộc cùng 1 ít gừng, hành tím và rượu gạo 30 phút rồi rửa qua nước lạnh và để ráo

– B2: Lưỡi heo cắt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau cùng hành tây, giá cùng nước sốt và trộn đều

– B3: Cho các nguyên liệu còn lại vào (trừ đậu phộng) trộn đều và cho ra đĩa rồi cho đậu phộng lên trên là đạt

error: Content is protected !!