KHOÁ HỌC MÓN KHO QUẸT RAU CỦ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN KHO QUẸT RAU CỦ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NHUYÊN LIỆU SỐT KHO QUẸT:
– Thịt heo ba chỉ: 150g
– Đường cát: 100g
– Nước mắm Nam Ngư: 100g
– Nước lọc: 40g
– Mì chính: 5g
– Tương ớt: 30g
– Dầu ăn: 10g
– Tiêu xanh hạt: 1 nhánh
– Tiêu đen hạt: 5g
– Hành tím băm: 2 củ
– Tỏi băm: 2 tép
– Tiêu đen xay: 2g
– Ớt hiểm đỏ: 6 quả
– Hành lá: 1 nhánh (lá cắt nhỏ, phần đầu hành để nguyên)
II. RAU CỦ ĂN KÈM:
– Bầu cắt thanh: tùy chỉnh
– Cà rốt cắt thanh: tùy chỉnh
– Cải thìa cắt miếng vừa ăn: tùy chỉnh
– Đậu bắp: tùy chỉnh
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: thịt heo ba chỉ cắt thanh nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo cùng dầu ăn và rán đến khi cháy cạnh thì cho tỏi, hành tím vào phi thơm
– B2: cho đường cát vào nồi thịt nấu cho đường chuyển qua màu cánh gián rồi cho nước mắm, cùng các nguyên liệu còn lại vào (trừ hành lá cắt nhỏ)
– B3: kho đến khi kẹo thì tắt bếp rồi cho hành lá vào là đạt
error: Content is protected !!