HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TÔM RIM MẶN NGỌT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Tôm bạc: 300g
Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần gai đầu và gai đuôi
2. Nguyên liệu phụ:
– Dầu ăn: 3mc
– Tỏi băm: 2 tép
– Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh
– Ớt hiểm cắt nhỏ: 2 trái
– Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
– Hành tím băm: 2 củ
II. SỐT RIM:
– Đường cát: 15g
– Nước mắm: 15g
– Nước lọc: 20g
– Tương ớt: 20g
– Mì chính: 3g
– Ớt bột VN: 1g
– Dầu hào: 10g
– Tiêu xay: 1g
– Dầu màu điều: 10g
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: cho dầu ăn vào chảo rồi cho tôm vào chiên đến khi tôm đổi màu thì cho tỏi hành vào phi thơm
– B2: cho hết sốt vào và đảo liên tục đến khi gần cạn sốt thì cho ớt vào
– B3: khi sốt bám hết vào tôm thì cho hành lá vào đảo lần nữa là đạt