HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN MỰC XÀO CHUA NGỌT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Mực ống: 400g
Làm sạch, lọc bỏ phần da rồi cắt vẩy rồng hoặc cắt khoanh
2. Nguyên liệu phụ:
– Ớt chuông đỏ cắt vừa ăn: 1/3 trái
– Ớt chuông vàng cắt vừa ăn: 1/3 trái
– Hành tây cắt vừa ăn: ¼ củ
– Cần ta cắt khúc: 1 ít
– Hành lá cắt khúc: 2 nhánh
– Thơm cắt lát: ¼ trái
– Cà chua băm: ½ trái
– Tỏi đập dập: 2 tép
– Hành tím đập dạp: 2 củ
– Dầu ăn: 10g
II. SỐT XÀO:
– Dầu hào: 10g
– Tiêu xay: 1g
– Mì chính: 3g
– Nước mắm: 5g
– Tương ớt: 20g
– Đường cát: 5g
– Tương cà: 20g
– Ớt bột: 2g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: chần mực cùng 1 ít gừng và giấm rồi với ra để ráo ( dùng giấm giúp mực được dai hơn)
– B2: phi thơm tỏi, hành tím, cà chua cùng dầu ăn rồi cho ớt chuông, hành tây, thơm vào xào
– B3: cho mực cùng sốt vào đảo đểu( cho 1 chút nước để gia vị được thấm và đều hơn)
– B4: cho hành lá, cần ta vào đảo 1 lần nữa và tắt bếp