KHOÁ HỌC MÓN MỰC XÀO CHUA NGỌT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN MỰC XÀO CHUA NGỌT

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Mực ống: 400g

Làm sạch, lọc bỏ phần da rồi cắt vẩy rồng hoặc cắt khoanh

2. Nguyên liệu phụ:

– Ớt chuông đỏ cắt vừa ăn: 1/3 trái

– Ớt chuông vàng cắt vừa ăn: 1/3 trái

– Hành tây cắt vừa ăn: ¼ củ

– Cần ta cắt khúc: 1 ít

– Hành lá cắt khúc: 2 nhánh

– Thơm cắt lát: ¼ trái

– Cà chua băm: ½ trái

– Tỏi đập dập: 2 tép

– Hành tím đập dạp: 2 củ 

– Dầu ăn: 10g

II. SỐT XÀO:

– Dầu hào: 10g

– Tiêu xay: 1g

– Mì chính: 3g

– Nước mắm: 5g

– Tương ớt: 20g

– Đường cát: 5g

– Tương cà: 20g

– Ớt bột: 2g

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: chần mực cùng 1 ít gừng và giấm rồi với ra để ráo ( dùng giấm giúp mực được dai hơn)

– B2: phi thơm tỏi, hành tím, cà chua cùng dầu ăn rồi cho ớt chuông, hành tây, thơm vào xào

– B3: cho mực cùng sốt vào đảo đểu( cho 1 chút nước để gia vị được thấm và đều hơn)

– B4: cho hành lá, cần ta vào đảo 1 lần nữa và tắt bếp

error: Content is protected !!