KHOÁ HỌC MÓN SƯỜN KHO NƯỚC DỪA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN SƯỜN KHO NƯỚC DỪA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Sườn non: 500g

Sương làm sạch, chặt miếng vừa ăn

2. Nguyên liệu phụ:

– Nước dừa: 1 trái khoảng 400g nước

– Gừng cắt lát: vài lát

– Rượu gạo: 1 ít

– Nước lọc: 1 lít

– Ớt hiểm đập dập: 2 trái

– Hành lá: 1 nhánh ( lá cắt nhỏ, dầu để nguyên)

II. SỐT ƯỚP:

1. Nguyên liệu:

– Dầu ăn: 10g

– Tỏi băm: 2 tép

– Hành tím băm: 2 củ

– Dầu hào: 10g

– Nước lọc: 50g

– Tiêu đen xay: 2g

– Đường cát: 15g

– Nước mắm Nam Ngư: 20g

– Hạt nêm heo: 5g

– Mì chính: 5g

– Dầu Màu điều: 10g

2. Cách làm:

– Phi thơm tỏi hành tím cùng dầu ăn rồi cho nước lọc cùng các nguyên liệu còn lại vào nấu sôi là đạt 

( giảm 10g đường nếu dùng dừa xiêm)

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: đun sôi nước lọc cùng gừng, rượu rồi cho sườn vào chần rồi vớt ra để ráo

– B2: cho sốt vào trộn cùng sườn và để 15 phút cho thấm gia vị

– B3: bật bếp và cho nước dừa, ớt hiểm, đầu hành vào và kho đậy nắp 20 phút

– B4: kho mở nắp đến khi sệt lại là đạt

error: Content is protected !!