HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN SƯỜN KHO NƯỚC DỪA
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Sườn non: 500g
Sương làm sạch, chặt miếng vừa ăn
2. Nguyên liệu phụ:
– Nước dừa: 1 trái khoảng 400g nước
– Gừng cắt lát: vài lát
– Rượu gạo: 1 ít
– Nước lọc: 1 lít
– Ớt hiểm đập dập: 2 trái
– Hành lá: 1 nhánh ( lá cắt nhỏ, dầu để nguyên)
II. SỐT ƯỚP:
1. Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 10g
– Tỏi băm: 2 tép
– Hành tím băm: 2 củ
– Dầu hào: 10g
– Nước lọc: 50g
– Tiêu đen xay: 2g
– Đường cát: 15g
– Nước mắm Nam Ngư: 20g
– Hạt nêm heo: 5g
– Mì chính: 5g
– Dầu Màu điều: 10g
2. Cách làm:
– Phi thơm tỏi hành tím cùng dầu ăn rồi cho nước lọc cùng các nguyên liệu còn lại vào nấu sôi là đạt
– ( giảm 10g đường nếu dùng dừa xiêm)
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: đun sôi nước lọc cùng gừng, rượu rồi cho sườn vào chần rồi vớt ra để ráo
– B2: cho sốt vào trộn cùng sườn và để 15 phút cho thấm gia vị
– B3: bật bếp và cho nước dừa, ớt hiểm, đầu hành vào và kho đậy nắp 20 phút
– B4: kho mở nắp đến khi sệt lại là đạt