KHOÁ HỌC MÓN SƯỜN RIM CHUA NGỌT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN SƯỜN RIM CHUA NGỌT

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. SƯỜN NON: 500G
Sườn chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi cùng 1muỗng canh giấm gạo, 4 lát gừng, 2 củ hành tím chẻ rồi xả qua nước lạnh và để ráo
II. PHA SỐT CHUA NGỌT:
1. Nguyên liệu:
Tương ớt cholimex: 15g
Tương cà cholimex: 15g
Nước mắm: 20g
Hạt nêm heo: 10g
Mì chính: 5g
Đường cát: 15g
Giấm gạo: 20g
Nước lọc: 30g
2. Cách làm:
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
Dầu ăn: 1mc = 10g
Dầu màu điều: 1mc = 10g
Hành tím băm: 2 củ nhỏ
Tỏi băm: 2 tép
Đầu hành lá: 3 đầu
Ớt sừng cắt khúc 1cm: 1 quả
Hành tím chẻ đôi: 2 củ
Nước lọc: 500ml
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
B1: phi thơm tỏi, hành tím cùng dầu ăn, dầu màu điều
B2: cho sườn vào đảo đều rồi cho sốt vào đảo 1 lần nữa
B3: cho nước lọc cùng đầu hành lá, ớt sừng, hành tím chẻ vào rim đến khi nước sệt lại là đạt

error: Content is protected !!