HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN SƯỜN RIM CHUA NGỌT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. SƯỜN NON: 500G
– Sườn chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi cùng 1muỗng canh giấm gạo, 4 lát gừng, 2 củ hành tím chẻ rồi xả qua nước lạnh và để ráo
II. PHA SỐT CHUA NGỌT:
1. Nguyên liệu:
– Tương ớt cholimex: 15g
– Tương cà cholimex: 15g
– Nước mắm: 20g
– Hạt nêm heo: 10g
– Mì chính: 5g
– Đường cát: 15g
– Giấm gạo: 20g
– Nước lọc: 30g
2. Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
– Dầu ăn: 1mc = 10g
– Dầu màu điều: 1mc = 10g
– Hành tím băm: 2 củ nhỏ
– Tỏi băm: 2 tép
– Đầu hành lá: 3 đầu
– Ớt sừng cắt khúc 1cm: 1 quả
– Hành tím chẻ đôi: 2 củ
– Nước lọc: 500ml
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: phi thơm tỏi, hành tím cùng dầu ăn, dầu màu điều
– B2: cho sườn vào đảo đều rồi cho sốt vào đảo 1 lần nữa
– B3: cho nước lọc cùng đầu hành lá, ớt sừng, hành tím chẻ vào rim đến khi nước sệt lại là đạt