KHOÁ HỌC MÓN TÉP RANG MỠ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TÉP RANG MỠ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Tép đồng: 200g
– Ba chỉ heo: 150g (cắt thành những thanh nhỏ)
2. Nguyên liệu phụ:
– Tỏi đập dập: 2 tép
– Hành tím đập dập: 2 củ
– Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh
– Dầu ăn: 1mc
– Ớt sừng cắt xéo: 1 quả
II. SỐT RANG:
1. Nguyên liệu:
– Đường cát: 7g
– Nước mắm: 10g
– Hạt nêm: 2g
– Tương ớt: 20g
– Mì chính: 2g
– Nước lọc: 10g
– Tiêu xay: 1g
– Ớt bột vn: 1g
2. Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN:
– B1: cho thịt vào chảo cùng dầu ăn, tỏi, hành tím rang đến khi thịt tươm mỡ và săn lại thì lọc lấy phần mỡ
– B2: cho 3mc mỡ vào chảo rồi cho tép vào rang đến khi vàng thì cho hết sốt cùng phần thịt đã rang vào đảo đến khi cạn sốt
– B3: cho ớt sừng vào đảo 1 lần nữa thì tắt bếp và cho hành lá vào là đạt
error: Content is protected !!