I. KẾT CẤU :
Mì Trộn Sa Tế = Mì Tôm + Sốt Sa Tế + Nguyên Liệu Phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Mì tôm :
– Mì tôm hảo hảo : 2 gói mua về cho mì chần nhanh qua nước sôi rồi ngâm nước lạnh để ráo ( mì tôm sau khi chần : 300g )
2. Sốt sa tế:
a. Nguyên liệu :
– Dầu ăn : 20g
– Dầu màu điều : 10g
– Sả băm : 20g
– Tỏi băm : 20g
– Ớt hiểm băm : 7g
– Tương ớt : 20g
– Gia vị muối hảo hảo : 2 gói
– Gia vị dầu hảo hảo : 2 gói
– Nước lọc : 30g
b. Cách làm :
– B1 : Cho dầu ăn + màu diều vào chảo sau đó phi thơm xả + tỏi và ớt
– B2 : Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào chảo nấu tan gia vị là đạt.
3. Nguyên liệu phụ :
– Trứng cút: 2 quả
➔ Luộc lòng đào kể từ lúc nước sôi 1 phút 30 giây
– Xúc xích: 1 cây
➔ Mua về cắt lát xéo
– Cải ngọt: 30g
➔ Rửa sạch cắt khúc 5cm chần nhanh qua nước sôi rồi ngâm nước lạnh để ráo
– Chả cá viên: 20g
➔ Chả cá cắt đôi luộc qua nước sôi 3 phút
– Tôm bạc: 2 con
➔ Tôm bỏ vỏ chẻ lưng lấy chỉ đen rồi chần nhanh qua nước sôi
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
– B1 : chuẩn bị một cái tô rồi cho mì tôm vào
– B2 : Cho 60g sốt vào mì và trộn đều
– B3 : Tiếp tục cho nguyên liệu phụ vào rồi thưởng thức thôi nào.