I. KẾT CẤU :
Canh Gà Lá Giang = Gà + Sốt Nêm Canh + Nguyên Liệu Phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Gà Ta : 300g
→ Mua về chặt miếng vừa ăn rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
2. Sốt nêm canh :
a. Nguyên liệu :
• Hành tím băm : 20g
• Tỏi băm : 15g
• Gừng băm : 15g
• Ớt hiểm băm : 5g
• Mắm nam ngư : 10g
• Hạt nêm heo : 15g
• Mì chính : 10g
• Tiêu đen xay : 1g
• Đường cát : 10g
• Dầu ăn : 30g
• Muối : 1g
• Nước lọc : 30g
• Dầu màu điều : 3g
b. Cách làm :
• B1 : Cho dầu ăn vào chảo , sau đó phi thơm tỏi + hành tím + gừng và ớt hiểm băm
• B2 : Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào chảo nấu tan gia vị là đạt.
→ Tổng thành phẩm sốt thu được là : 130g
3. Nguyên liệu phụ :
• Ớt sừng xanh đập dập : 1 trái
• Sả đập dập cắt khúc : 15g
• Lá giang : 50g -> vò nát
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
• B1 : Cho 650g nước lọc + sốt nêm canh + thịt gà và sả đập dập, ớt sừng xanh vào nồi nấu sôi 7 phút
• B2 : Sau đó cho lá giang vào nồi nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp cho ra đĩa.
Món này ăn kèm bún hoặc cơm trắng rất ngon đó nha.