BÒ NHÚNG MẮM
I. KẾT CẤU:
❖ BÒ NHÚNG MẮM RUỐC = BÒ PHI LÊ + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT MẮM RUỐC + ĂN KÈM
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Bò phi lê: 100g
➔ Bò cắt lát mỏng.
2. Nguyên liệu phụ:
• Cà tím cắt khúc chẻ làm 4 : 100g
3. Sốt mắm ruốc:
a) Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 20g
– Dầu màu điều: 10g
– Sả băm: 20g
– Tỏi băm: 10g
– Ớt sừng băm: 10g
– Ớt hiểm băm: 3g
– Mắm ruốc Văn Tranh: 30g
– Nước lọc: 60g
– Đường cát: 15g
– Mì chính: 6g
– Hạt nêm heo hiệu Knorr: 15g
b) Cách làm:
– B1: cho dầu ăn vào chảo, cho sả băm + tỏi băm + ớt sừng + ớt hiểm băm vào phi thơm.
– B2: cho mắm ruốc vào xào thơm, sau đó cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
-> để nguội sốt này. Bảo quản tủ mát để dùng dần nha.
4. Ăn kèm:
• Rau muống chẻ
• Giá đỗ
• Bắp chuối bào
• Bún tươi
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• Cho 500ml nước lọc vào nồi nấu sôi, sau đó cho cà tím vào và 80g sốt mắm ruốc -> nấu sôi.
Bày ra bàn và thưởng thức trên bếp nhé.