I. KẾT CẤU:
Sườn Nấu Khoai Tây = Sườn Non + Sốt Nêm + Nguyên Liệu Phụ + Tạo Mùi
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Sườn non: 200g
➔ Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
2. Sốt nêm:
a) Nguyên liệu:
– Hành tím băm: 20g
– Dầu ăn: 25g
– Dầu màu điều: 20g
– Mắm nam ngư: 15g
– Mì chính: 8g
– Hạt nêm heo hiệu knor: 15g
– Đường cát: 10g
– Bột cà ri: 1g
– Nước lọc: 80g
b) Cách làm:
– B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho hành tím băm vào phi thơm
– B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
3. Nguyên liệu phụ:
– Cà rốt cắt móng heo: 50g
– Khoai tây cắt móng heo: 100g
– Khoai lang cắt móng heo: 50g
– Nấm hương tươi : 3 cái ( bỏ gốc rửa sạch)
4. Tạo mùi:
– Hành lá cắt nhỏ
– Rau quế
– Hành lá chẻ
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Cho 50g khoai tây + khoai lang mang đi chiên ngập dầu vàng giòn đều thì vớt để ráo, một nữa khoai tây còn lại mang đi hấp chín xay nhuyễn.
– B2: sườn chiên ngập dầu để ráo để lát nấu sườn lên màu đẹp hơn nha.
– B3: cho sườn vào chảo cùng với 110g sốt vào rim lửa nhỏ 2 phút, sau đó cho 1 lít nước lọc vào nấu sôi lửa nhỏ 15 phút thì cho cà rốt vào nấu thêm 20 phút nữa thì cho hỗn hợp khoai tây xay nhuyễn + 30g nước lọc + 5g bột bắp vào khuấy đều cho vào chảo khuấy đều và cho khoai tây + khoai lang đã chiên + bấm hương vào nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp cho ra tô và cho hành lá cắt nhỏ + hành lá chẻ + rau quế lên và thưởng thức thôi nào!