MN137.GIÁO TRÌNH MÓN SƯỜN SỐT MẬT ONG

SƯỜN SỐT MẬT ONG
I. KẾT CẤU :
❖ SƯỜN SỐT MẬT ONG = SƯỜN QUE + SỐT MẬT ONG + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Sườn que : 350g
➔ Nước luộc sườn:
– Gừng cắt lát : 15g
– Hành tím đập dập : 20g
– Rựơu trắng : 10g
– Giấm gạo : 10g
– Sả đập dập cắt khúc : 15g
2. Sốt mật ong :
a. Nguyên liệu :
– Dầu ăn: 20g
– Hành tím băm: 15g
– Tỏi băm: 15g
– Mật ong: 30g
– Mắm Nam Ngư: 20g
– Đường cát:10g
– Nước tương Phú Sĩ: 20g
– Tương ớt: 20g
– Mì chính: 5g
– Hạt nêm heo: 3g
– Nước lọc: 30g
– Dầu màu điều: 20g
b. Cách làm :
– B1 : Cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo , sau đó phi thơm hành tím và tỏi băm
– B2: Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào nấu sôi tan gia vị là đạt.
3. Tạo mùi:
– Hành lá cắt nhuyễn: 3g
– Mè trắng rang: 2g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
– B1:Nấu sôi hỗn hợp nước luộc sườn sau đó cho sườn vào luộc 5 phút
– B2: Chuẩn bị một cái nồi, cho sốt mật ong + 50g nước lọc + sườn đã luộc vào nồi, nấu sôi với mức lửa nhỏ khoảng 25 phút là được
– B3 : Cho sườn ra đĩa , cho một ít mè trắng và hành lá băm lên trên rồi thưởng thức nhé.
error: Content is protected !!